4 tuyệt chiêu lấy lòng khách hàng bạn cần phải biết

Lấy lòng khách hàng để chốt sale dễ dàng hơn, bạn có biết? Tưởng khó nhưng đơn giản không tưởng.
Là chủ kinh doanh hay nhân viên bán hàng, bạn cần biết 4 tuyệt chiêu bách phát, bách trúng sau đây:

1. Quảng cáo thông qua các nhãn thông điệp nhỏ

tuyệt chiêu lấy lòng khách hàng bạn cần phải biết
Các thành phần của một luồng ticket
Ví dụ: Phần mềm NextCRM tự động gửi Ticket chăm sóc khách hàng
Bạn nên gửi các thông điệp ngắn cho khách hàng bằng các sticker, tem, logo dán bên ngoài các thư trực tiếp hoặc thư thương mại gửi tới khách hàng.
Tại sao nên gửi các thông điệp ngắn này?
Đóng vai trò là những phương tiện quảng cáo mini, những thông điệp ngắn gọn, xúc tích này có tác dụng “mời chào”, gây sự chú ý và khiến khách hàng phải đọc nó trong 10 giây.

2. Kèm bảng chào hàng vào thư cảm ơn gửi cho khách sau khi họ mua hàng

Bất kỳ khách hàng nào đều thích được “lấy lòng”. Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng vừa nhận được một chiếc áo đặt bên cửa hàng của bạn và nhận được chiếc thư cảm ơn vì đã lựa chọn shop.
Song song với việc đó, trong thư ban nên ghim một bảng chào hàng với nội dung ưu đãi cho những khách hàng giới thiệu người quen mua sản phẩm hoặc quay lại mua lần kế tiếp trong một khoảng thời gian nhất định.
Và lẽ tất nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu mua sắm, họ sẽ lựa chọn thương hiệu của bạn để sử dụng ưu đãi đó.

3. Gửi lời chúc trong các dịp Lễ, Tết, sinh nhật

Chắc bạn đã có lúc nhận được một tấm bưu thiếp chúc mừng từ nhiều nhà kinh doanh khác nhau. Chiến lược marketing thường được áp dụng chính là đánh vào sự mềm lòng của khách hàng.
Chẳng hạn, khách hàng sẽ không bao giờ lường trước được bạn sẽ nhớ đến họ trong hàng nghìn, thậm chí hàng triệu khách hàng. Và nếu vào ngày sinh nhật của họ, họ nhận được lời chúc mừng ý nghĩa từ bạn thì họ sẽ vui mừng như thế nào.
Việc này không thể giúp bạn gia tăng doanh số ngay lập tức nhưng về lâu dài, khách hàng sẽ có ấn tượng và giới thiệu bạn bè, người quen mua hàng của bạn.

4. Biết cách trả lời điện thoại

Trả lời điện thoại là nghệ thuật đỉnh cao của việc “lấy lòng khách hàng”.
Ngày nay, xu hướng công nghệ VOIP ngày càng phát triển đã phần nào giúp cho dịch vụ tổng đài Call Center ra đời như một giải pháp thiết yếu với các doanh nghiệp hiện đại.
Trả lời điện thoại là nghệ thuật đỉnh cao của việc “lấy lòng khách hàng”.
Trả lời điện thoại là nghệ thuật đỉnh cao của việc “lấy lòng khách hàng”
Call Center hay còn gọi là trung tâm cuộc gọi sử dụng hình thức giao tiếp chính qua điện thoại. Để vận hành thì hệ thống tổng đài thông minh Call Center phải tích hợp với phần mềm quản lý khách hàng – CRM. Bởi CRM tích hợp đa nền tảng: SMS, email, website… và tất cả các thông tin liên hệ của khách hàng đều được lưu trữ một cách có hệ thống và bài bản.

Toàn bộ thông tin của khách hàng được ghi chú trước đó sẽ hiển thị một cách chi tiết và chính xác nhất. Khác với tổng đài cũ, tổng đài thông minh cho phép người dùng tự lên lịch kịch bản nội dung, tự cấu hình các file ghi âm để tương tác truyền tải đến khách hàng, chỉnh sửa các nội dung của doanh nghiệp để tăng tính tương tác với doanh nghiệp

Mỗi cuộc gọi ra hoặc gọi đến đều tự động tạo thành ticket (phiếu ghi), cung cấp đầy đủ lịch sử cũ giúp giảm thời gian tư vấn cho một khách hàng, tăng số lượng cuộc gọi thực hiện bởi một nhân viên. Thông qua tổng đài thông minh Call Center, nhân viên có thể tiếp cận hồ sơ nhanh chóng và xử lý dễ dàng các vấn đề khách hàng đang gặp phải.

call-center

Xem thêm: Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Next CRM

Khi sử dụng tổng đài thông minh Call Center có thể giúp doanh nghiệp cài đặt chế độ trả lời tự động, chuyển máy cho các nhánh trong doanh nghiệp. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đồng thời nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, “giữ chân” họ ở lại với doanh nghiệp.
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM