3 mẹo giúp tự tin phỏng vấn cho công việc phân tích kinh doanh

meo-phong-van

Đối với hầu hết chúng ta, các cuộc phỏng vấn xin việc thường sẽ diễn ra theo một hết sức căng thẳng. Đại dịch Covid-19 đã làm cho thị trường việc làm hiện tại trở nên phức tạp hơn. Điều này đã làm tăng thêm sự lo lắng mà hầu hết chúng ta đều cảm thấy khi tham gia phỏng vấn. Dưới đây Phần mềm CRM NextCRM sẽ bật mí 1 số mẹo phỏng vấn cực hay có thể giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn và gây ấn tượng với người nghe trong buổi phỏng vấn xin việc phân tích kinh doanh tiếp theo.

1. Hãy nghĩ rằng những người phỏng vấn bạn đã rất ấn tượng về bạn

Bạn có biết rằng cứ 5 người thì sẽ chỉ có 1 người lọt vào vòng phỏng vấn. Theo một bài báo của Simplilearn? Thông tin này có thể sẽ giúp bạn tự tin hơn rằng người phỏng vấn của bạn nghiêm túc với bạn. Và họ ấn tượng với hồ sơ xin việc của bạn.

“Trung bình, cứ 118 ứng viên nộp đơn cho một công việc. Thì trong đó chỉ có 20% ứng viên được phỏng vấn,” Simplilearn nói. “Và, nếu bạn nhận được lời đề nghị cho công việc. Bạn sẽ nằm trong số 30,89% người được phỏng vấn được chọn.”

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi phỏng vấn. Hãy yên tâm rằng bạn có rất nhiều thứ để cung cấp trong vai trò phân tích kinh doanh và các nhà tuyển dụng tiềm năng biết điều đó. Vậy nên hãy thật tự tin và thể hiện hết tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm của mình nhé.

meo-phong-van-chuyen-vien-phan-tich-du-lieu

 

Xem thêm: Cách để một CV hoàn hảo thì cần viết như thế nào?

2. Biết cách phỏng vấn từ xa như một chuyên gia

Phỏng vấn từ xa được sử dụng rất rộng rãi kể từ sau đại dịch Covid-19. Theo như trích dẫn của SHRM, một cuộc thăm dò với 1.100 nhà tuyển dụng Hoa Kỳ cho thấy rằng có tới 82% người trả lời khảo sát đã chấp nhận phỏng vấn từ xa do đại dịch.

Hơn nữa, có tới 93% nhà tuyển dụng dự định tiếp tục thực hiện xu hướng phỏng vấn này. Điều này có nghĩa là để có thể vượt qua được vòng phỏng vấn một cách thành công. Bạn sẽ phải tìm cách điều hướng cuộc phỏng vấn từ xa của mình một cách hiệu quả.

Một trong những mẹo phỏng vấn hàng đầu cho các cuộc phỏng vấn từ xa là đảm bảo nguồn sáng chiếu vào bạn nằm ở phía trước. Chứ không phải phía sau bạn.

Nếu bạn đã từng tham gia một hội nghị truyền hình với ai đó ở vị trí ngược sáng, bạn sẽ biết được việc đọc các biểu cảm trên khuôn mặt và cảm thấy được kết nối với người đó là khó khăn như thế nào. Do đó, hãy chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thành công bằng cách đối mặt với cửa sổ. Hoặc một nguồn ánh sáng khác khi phỏng vấn từ xa.

3. Biết những kỹ năng phân tích kinh doanh đang được yêu cầu (và nói về chúng)

meo-phong-van-job-DA-thanh-cong

Để thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc thì điều cần thiết là phải biết những kỹ năng phân tích kinh doanh đang được yêu cầu cao. Vào năm 2022, các nhà tuyển dụng mong đợi các chuyên gia phân tích kinh doanh của mình phải có kỹ năng tốt về:

  • Khả năng giao tiếp, kết nối
  • Tư duy phản biện
  • Khả năng đàm phán
  • Trực quan hóa dữ liệu
  • Lập trình
  • Xác suất và thống kê

Đây là 6 kỹ năng vô cùng cần thiết đối với công việc của một chuyên viên phân tích kinh doanh. Là một chuyên gia phân tích kinh doanh, bạn có thể thành thạo nhiều kỹ năng. Hoặc thậm chí là tất cả những kỹ năng này.

Hoặc nếu như bạn chưa phải là một chuyên gia, bạn vẫn có thể trau dồi các kỹ năng này qua các khóa học online hay offline tùy theo nhu cầu của mình.

Trong cuộc phỏng vấn

Hãy nói đến những kỹ năng được yêu cầu cao mà bạn có. Và sẽ càng hữu ích hơn nếu như bạn có thể đưa ra các ví dụ thực tế về cách bạn đã sử dụng những kỹ năng này trong các vai trò công việc phân tích kinh doanh trong quá khứ của mình.

Như vậy, hy vọng dựa vào 3 mẹo trên đây, bạn sẽ có thể “thổi bay” nỗi lo của các ứng viên phân tích kinh doanh khi phỏng vấn để tự tin thể hiện bản thân khi phỏng vấn công việc Business Analyst tiếp theo của mình.

Nguồn: Cộng đồng IIBA

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm CRM cho spa

Hệ thống CRM quản lý spa

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Giải pháp CRM quản lý spa

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM